แนวทางเล่นฟุตซอลให้เก่ง

อันดับแรกจะต้องบอกก่อนว่า การเล่นกีฬาฟุตซอลให้เก่งนั้น ufac4 โดยหลักแล้วขึ้นกับความรู้ความเข้าใจของแต่ละบุคคล เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องใช้ส่วนต่างๆของร่างกายจัดแจงหรือบังคับควบคุมลูกฟุตบอลได้อย่างแม่นยำทั้งยังตรงกับความจำเป็นมากมายสุด แบบไม่จำกัดว่าในตอนนั้นกำลังเคลื่อนหรือยืนคงที่ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าเกิดต้องการฝึกฝนความชำนาญการเล่นฟุตซอลให้เก่ง กระทั่งแปลงเป็นคนทำแต้มให้กลุ่ม ชี้แนะให้ฝึกซ้อมตามนี้เลย

1.ฝึกหัดการเลี้ยงลูกบอล

สำหรับในการเลี้ยงลูกบอลหรือบังคับบอลให้อยู่ในครอบครองนั้น ufac4 ถือว่าเป็นความถนัดที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับในการเล่นฟุตซอล เพราะเหตุว่าคนที่จะเล่นฟุตซอลให้เจริญนั้น ต้องมีความสนิทสนมต่อลูกฟุตบอลก่อน ไล่ตั้งแต่ทำความเข้าใจแนวทางบังคับ บอลด้วยการเลี้ยง การเดาะ การโหม่ง เพื่อหลีกคู่อริรวมทั้งขยับเขยื้อนไปตามแนวทางที่อยากได้ ความสามารถดังที่ได้กล่าวมาแล้วต้องฝีกฝึกหัดจนกระทั่งทราบจังหวะของลูก การเตะลูกความแรงและก็วิถีของลูก แล้วก็ความอ่อนตัว ความแข็งแรงของกล้าม ตลอดจนสายตาของผู้เลี้ยง ลูกฟุตบอลก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก

2.ฝึกหัดการเลี้ยงตัว

การเลี้ยงตัว นับว่าเป็นฐานรากพื้นฐานที่มีความหมายสำหรับเพื่อการฝึกฝนกีฬาทุกจำพวก เพื่อการเคลื่อนไหวของผู้เล่นเป็นไปอย่างกระฉับกระเฉงรวดเร็ว รวมทั้งสามารถทำให้การเล่นกีฬาเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ โดยการฝึกหัดการเลี้ยงตัว บางทีอาจใช้การวิ่งซิกแซ็ก เพื่อการหลบหลีกเมื่อเลี้ยงหรือครองลูก หรือการวิ่งตามลูกฟุตบอล อย่างวิ่งไปที่มุมสนาม วิ่งหาช่องว่าง แล้วก็วิ่งตัดกันเพื่อหลอกคู่แข่ง ฯลฯ

3.ฝึกหัดการรับลูกฟุตซอล

สำหรับในการรับหรือหยุดลูกฟุตบอลนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งความถนัดที่มีความหมายสำหรับเพื่อการเล่นฟุตซอล โดยเหตุนี้ ควรจะหมั่นฝึกหัดรับลูกด้วยส่วนต่างๆของร่างกายให้กระฉับกระเฉง ไม่ว่าจะเป็นการหยุดลูกฟุตบอลด้วยข้างเท้าภายใน, ข้างเท้าข้างนอก, ข้างหลังเท้า, ฝ่าตีน, ต้นขาข้างหน้า, อก หรือหัว ฯลฯ ดังนี้ การรับลูกฟุตบอลที่สหายร่วมกลุ่มส่งต่อมา หรือหยุดบอลที่คู่ต่อสู้ส่งให้กับกลุ่มตนเองได้อย่างช่ำชอง เว้นแต่คุณได้ครอบครองบอลแล้ว ยังสามารถเล่นถัดไปได้ในทันทีโดยไม่เสียจังหวะ

4.ฝึกฝนการส่งลูกฟุตซอล

เป็นความสามารถที่รใช้ส่วนหนึ่งส่วนใดของเท้าไปกระทบกับบอล เพื่อลูกฟุตบอลเคลื่อนไปตามแผนการที่อยากได้ ซึ่งผู้เล่นควรมีความรู้ความเข้าใจรวมทั้งหมั่นฝึกหัดความชำนาญนี้จนถึงกำเนิดความเก่งและก็จังหวะที่ดี เพราะเหตุว่าความสามารถการส่งลูกฟุตบอลที่ดี แล้วก็มีความเที่ยงตรง ย่อมเพิ่มจังหวะสำหรับเพื่อการทำคะแนนได้มากขึ้นไปอีก

5.ฝึกหัดทำประตู

จะต้องเห็นด้วยว่า เป้าหมายท้ายที่สุดของการแข่งขันชิงชัยฟุตซอลเป็นการทำประตู ที่ถือเป็นการประเมินผลแพ้ชนะของเกมๆนั้น ด้วยเหตุดังกล่าว เพื่อเพิ่มจังหวะสำหรับในการทำแต้ม ก็ควรจะฝึกฝนทำประตูหลายๆแบบ อีกทั้งลูกสั้น ลูกยาว จังหวะเดียวหรือสองจังหวะ ให้มีความเที่ยงตรง ร้ายแรงและก็เร็ว โดยการทำประตูฟุตซอลนั้น ควรจะเริ่มจากการฝึกฝนแบบง่ายๆไปสู่ยาก เริ่มจาก…

ฝึกหัดทำประตูจากลูกฟุตซอลที่อยู่นิ่ง

ฝึกหัดเคลื่อนไปพร้อมๆกับลูกฟุตซอลจากจังหวะช้าๆและหลังจากนั้นก็ค่อยรีบจังหวะให้เร็วขึ้น ต่อจากนั้นก็ทำประตู

จำต้องฝึกหัดการหลบหลีก การกลับตัวแล้วทำประตู ถ้าเกิดฝึกหัดด้วยการบีบบังคับให้ทำประตูจำต้องคิดถึงการนอน การนั่ง การล้มลุกล้มลุกคลุกคลาน การพุ่งแล้วก็การสไลด์ทำประตู

เมื่อรู้ถึงแนวทางที่ช่วยทำให้สามารถเล่นฟุตซอลให้เก่ง จนกระทั่งขั้นเป็นตัวทำแต้มของกลุ่มกันแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นฝึกกันนะ เนื่องมาจากการฝึกหัดเป็นประจำจะช่วยทำให้สามารถจับจังหวะการจับหรือเลี้ยงลูกบอลได้ชำนาญเยอะขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งความคล่องตัวที่ว่านี้ ยังช่วยเพิ่มความเร็วสำหรับการทำเกมอีกด้วย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.